10 sự thật đáng sợ sau ly hôn bạn nên biết, dù bạn có là ai!

Ly hôn là cái kết không ai mong muốn của một cuộc hôn nhân. Dù ra sao thì cả hai cũng sẽ phải chịu những tổn thương riêng. 10 sự thật đáng sợ sau ly hôn bạn nên biết, dù bạn có là ai từ chuyên gia sẽ khiến bạn phải suy nghĩ.

sự thật đáng sợ sau khi ly hôn
1. Mất tự tin

Dù bạn có mạnh mẽ, giỏi giang đến đâu thì những lời đàm tiếu xung quanh sẽ ít nhiều khiến bạn bị tổn thương. Và rồi, bạn có thể rơi vào trạng thái dần trở lên thu mình lại, ngại giao tiếp đặc biệt là các mối quan hệ trong họ hàng, làng xóm, quen biết, gia đình.

Đặc biệt, vì những lời nói ác ý mà sẽ cuất hiện cảm giác xấu hổ và mặc cảm với hoàn cảnh hiện tại. Đi đâu cũng không dám nói to, cười lớn như trước kia.

2. Cô đơn khi một mình

Sau ly hôn, nhiều người chọn công việc để rời ra thực tại. Nhưng khi một mình, không còn công việc hay bạn bè và ở trong căn phòng nhỏ thì nỗi cô đơn, hụt hẫng sẽ ùa về.Không ít người còn gặp những cơn ác mộng. Lâu dần phát bệnh trầm cảm, rất khó điều trị.

cô đơn một mình sau khi ly hôn
3. Mất cân bằng

Mông trong 10 sự thật đáng sợ sau ly hôn bạn nên biết, dù bạn có là ai đó chính là sự mất cân bằng. Sẽ phải tốn rất nhiều thời gian bạn mới có thể cân bằng lại được cuộc sống với các mối quan hệ của mình.

mất cân bằng cuộc sống sau khi ly hôn
4. Sợ kết hôn

Người ta vẫn nói, một lần bị rắn cắn cả đời sợ dây thừng là vì vậy. Đổ vỡ hôn nhân khiến bạn trở nên khó mở lòng với người khác. Luôn lo lắng, sợ vấp phải vết xe đổ cũ.

5. Chứng kiến người kia đi bước nữa

Dù” đường ai người ấy đi” đã chẳng còn quan hệ gì với nhau nữa nhưng bạn vẫn sẽ đau lòng khi chứng kiến người kia gặp gỡ hoặc kết hôn với người khác.  Cảm giác lúc rất khó chịu, không dễ dàng chấp nhận.

chứng kiến người kia đi bước nữa sau khi ly hôn
6. Mất bạn bè

10 sự thật đáng sợ sau ly hôn bạn nên biết, dù bạn có là ai  đó là mất bạn bè. Nhiều cặp vợ chồng có bạn bè chơi chung có thể phải đối mặt với nguy cơ mất bạn sau ly hôn. Một số thường có suy nghĩ  mặc cảm với hoàn cảnh của mình nên ít giao tiếp lại bạn cũ vì vậy, tình bạn cũng không còn sâu sắc.

7. Khủng hoảng tài chính

Cuộc sống của bạn sau ly hôn sẽ tốn kém hơn nhiều vì phải ổn định lại cuộc sóng riêng. Nhiều người còn phải lo khoản phí chăm sóc con. Bên cạnh đó là những chi phí bắt buộc từ việc giải quyết ly hôn theo đúng quy định của pháp luật.

nguy cơ khủng hoảng tài chính sau khi ly hôn
8. Phụ nữ là người thường đứng đơn ly hôn

Số vụ ly hôn do người vợ đứng đơn lớn gấp 2 lần so với người chồng đứng đơn.  Và cũng vì ngại điều tiếng nên tỉ lệ nữ giới tái hôn cũng thấp hơn so với nam giới.

9. Tỷ lệ con cái ly hôn cao khi kết hôn

Cha mẹ ly hôn sẽ dễ khiến con cái gặp hệ lụy. Con cái là mô thức của cha mẹ, những lời nói, hành động, cử chỉ của cha mẹ, con cái có xu thế copy vô thức, mặc dù chúng không hề muốn có kết quả như cha mẹ chúng.

10. Vội vàng kết hôn sau hôn nhân

Nếu bạn vội vàng kết hôn với người mới vì nghĩ đó mới là tình yêu đích thực của bạn thì không hẳn đâu? Biết đâu những sự cố, những mâu thuẫn mới lại bắt đầu và đi đến kết cục không ai mong muốn.

5.00 avg. rating (100% score) - 2 votes
Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: